Xử lý nước thải Bệnh viện

Thành phần trong xử lý nước thải bệnh viện

– Các vi sinh vật, vi khuẩn, vi rút được thải ra từ bệnh nhân có trong nước thải bệnh viện

– Các hóa chất trong chuẩn đoán và điều trị bệnh hòa lẫn trong nước thải bệnh viện

– Nước thải sinh hoạt hòa trộn với nước thải bệnh viện.

Làm thế nào để có một hệ thống xử lý nước thải bệnh viện đạt chuẩn hãy đến với Viettech quý khách hàng sẽ có một hệ thống như ý mà không cần tốn nhiều thời gian lựa chọn công nghệ cũng như đắn đo về giá cả.

Quý khách hàng sẽ lựa chọn đúng khi đến với Viettech bởi chúng tôi đã cập nhật những công nghệ xử lý nước thải bệnh viện tiên tiến nhất, hiện đại nhất với giá cả hợp lý nhất.

Sau đây là phương pháp xử lý nước thải bệnh viện mà Viettech đã áp dụng thành công ở nhiều bệnh viện trong nước

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

 

   so-do-cong-nghe-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien copy

Sơ đồ công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Thuyết minh công nghệ xử lý nước thải bệnh viện

Quy trình xử lý nước thải bệnh viện gồm các quá trình chính: Kỵ khí, thiếu khí, hiếu khí (AAO) kết hợp MBR

Nước thải bệnh viện trong quá trình khám chữa bệnh và sinh hoạt sẽ được dẫn vào Hố Thu. Tại Hố Thu song chắn rác sẽ giữ lại các cặn rác thô có trong nước thải để tránh tắt nghẽn các thiết bị xử lý nước thải về sau.

Đất cát, cặn nặng có trong nước thải bệnh viện sẽ lắng xuống đáy Hố Thu và sẽ lắng xuống đáy hố thu và sẽ được đưa về Bể chứa bùn bằng bơm bùn chìm. Dầu mỡ trong nước thải bệnh viện sẽ được giữ lại bằng hệ thống bẫy dầu mỡ và sẽ được thu gom định kỳ.

Nước thải bệnh viện từ Hố Thu sẽ chảy qua Bể điều hòa. Bể điều hòa giữ chức năng điều hòa nước thải về lưu lượng và nồng độ.

Tại Bể điều hòa, đầu dò pH và bơm định lượng hóa chất sẽ kiểm soát nồng độ pH của nước thải bệnh viện, giúp ổn định độ pH phù hợp, tạo thuận lợi cho các quá trình xử lý nước thải bệnh viện về sau.

Hệ thống xử lý nước thải bệnh viện từ bể điều hòa sẽ được bơm qua hệ thống bể theo công nghệ AAO

– Bể Anaerobic trong xử lý nước thải bệnh viện: Trong bể sinh học yếm khí xảy ra quá trình phân huỷ các chất hữu cơ hòa tan và dạng keo trong nước thải bệnh viện với sự tham gia của các vi sinh vật yếm khí.

Vi sinh vật yếm khí sẽ hấp thụ các chất hữu cơ hoà tan có trong nước thải bệnh viện, phân huỷ và chuyển hoá chúng thành khí (khoảng 70 – 80% là metan, 20 – 30% là cacbonic).

Hiệu quả khử BOD và COD có thể đạt 70 – 90%.

– Bể Anoxic trong xử lý nước thải bệnh viện: Nước thải bệnh viện được trộn đều bằng máy khuấy trộn chìm tạo dòng trong môi trường thiếu khí để nitrate hóa, khử nitrate và khử phospho.

Trong qui trình xử lý nước thải này, NH3-N bị oxy hóa thành nitrite và sau đó thành nitrate bởi vi khuẩn Nitrosomonas và Nitrobacter trong từng vùng riêng biệt. Nitrate được tuần hoàn trở lại vùng anoxic và được khử liên tục tối đa.

Trong phản ứng của quy trình xử lý nước thải này BOD đầu vào được xem như nguồn carbon hay nguồn năng lượng để khử nitrate thành những phân tử nitơ.

– Bể Oxic trong xử lý nước thải bệnh viện: Tại bể Oxic diễn ra quá trình sinh học hiếu khí được duy trì nhờ không khí cấp từ máy thổi khí. Tại đây, các vi sinh vật ở dạng hiếu khí sẽ phân huỷ các chất hữu cơ còn lại trong nước thải bệnh viện thành các chất vô cơ đơn giản như: CO2, H2O…

Nước thải bệnh viện sau khi qua hệ thống bể công nghệ AAO sẽ qua bể MBR

Quy trình xử lý nước thải bệnh viện bằng màng MBR

 mang-mbr-xu-ly-nuoc-thai-benh-vien

Màng mbr xử lý nước thải bệnh viện 

 Quy trình xử lý nước thải bằng màng lọc MBR có thể thay thế cho hệ thống lắng, lọc và loại bỏ chất ô nhiễm và vi sinh vật rất triệt để nên hiện nay được xem là công nghệ triển vọng nhất để xử lý nước thải.

MBR là kỹ thuật mới xử lý nước thải bệnh viện kết hợp quá trình dùng màng với hệ thống bể sinh học thể động bằng quy trình vận hành SBR sục khí 3 ngăn và công nghệ dòng chảy gián đoạn.

MBR là sự cải tiến của quy trình xử lý nước thải bằng bùn hoạt tính, trong đó việc tách cặn được thực hiện không cần đến bể lắng bậc 2.

Nhờ sử dụng màng MBR trong xử lý nước thải bệnh viện mà các thể cặn được giữ lại trong bể lọc, giúp cho nước sau xử lý nước thải có thể đưa sang công đoạn tiếp theo hoặc xả bỏ / tái sử dụng được ngay.

Nước thải bệnh viện sau khi qua hệ thống màng lọc MBR (đạt tiêu chuẩn xử lý nước thải bệnh viện theo QCVN 28:2010/ BTNMT) được xả vào bể trung gian, từ đó bơm ra ngoài bằng hệ thống bơm.

Trên đây là công nghệ ưu việt nhất mà Viettech đúc kết được qua quá trình thực tế thi công nhiều hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.

Viettech đáp ứng yêu cầu tuyệt đối của khách hàng về hệ thống xử lý nước thải bệnh viện. Với nhiều loại hình xử lý nước thải: hệ thống ngầm, nữa nổi nữa chìm, nổi hoàn toàn, modun.

Hãy liên hệ với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn miễn phí hệ thống xử lý nước thải bệnh viện.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*