Xử lý bùn thải

Hiện nay, đa phần các hệ thống xử lý nước thải thường phát sinh ra một lượng lớn bùn thải (tập trung ở bể chứa bùn, bể mỡ,…). Lượng bùn này cần phải được xử lý định kỳ nhằm mục đích:

  • Đảm bảo được không gian cho hệ thống hoạt động phát sinh lượng bùn sau.
  • Không để bùn bị tràn ra bên ngoài gây tắc nghẽn hệ thống.
  • Và ránh gây ô nhiễm môi trường là những hiệu quả tuyệt vời có được do hệ thống xử lý bùn thải chuyên nghiệp Viettech mang lại.

Lý do nên sử dụng dịch vụ xử lý bùn thải của Viettech?

xu-ly-bun-thai

Công ty môi trường Viettech là đơn vị hoạt động hàng đầu trong lĩnh vực xử lý môi trường như: xử lý nước thải, xử lý khí thải và xử lý chất thải (xử lý rác thải, xử lý chất thải nguy hại, xử lý bùn thải,…). Với đội ngũ nhân công có kĩ năng chuyên nghiệp luôn không ngừng học hỏi tìm tòi và tiếp thu các công nghệ mới về xử lý môi trường. Các máy móc và thiết bị chất lượng, công nghệ mới nhất sẽ xử lý hiệu quả vấn đề bùn thải cho quý khách.

Viettech cung cấp công nghệ xử lý bùn thải tiên tiến nhất đảm bảo thể tích bùn thấp nhằm giảm thiểu chi phí quản lý bùn thải và góp phần giảm khối lượng chất thải rắn ra môi trường.

Phương pháp xử lý bùn thải Viettech

Viettech hiện nay đang sử dụng các phương pháp xử lý bùn thải như sau:

xu-ly-bun-thai-2

Phương pháp nén bùn

Quá trình nén bùn làm đặc bùn có thể thực hiện bằng lắng trọng lực, thiết bị có tên là thiết bị nén đặc bùn (thickener). Phương pháp này ứng dụng tối ưu quá trình lý học nghĩa là nén ly tâm và nén trọng lực một cách hiệu quả.

Phương pháp sinh học

Quá trình ổn định bùn nhằm phân hủy sinh học kỵ khí và hiếu khí các chất hữu cơ thành CO2, CH4và H2O, giảm vấn đề mùi hoặc loại trừ sự thối rửa của bùn. Quá trình này cũng có tác dụng giảm số lượng vi khuẩn gây bệnh và giảm thể tích bùn cặn.

Phương pháp tách nước

Việc lựa chọn thiết bị tách nước ứng với từng loại bùn thải, khối lượng bùn thải và nồng độ chất keo tụ phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm thực tiễn. Quá trình tách nước nhằm giảm độ ẩm của bùn và thường sự dụng phương pháp lọc chân không, sân phơi cát, máy ép băng tải, máy ép ly tâm.

Trong quá trình xử lý bùn thải, để giảm thể tích bùn, ngoài việc tối ưu công nghệ xuyên suốt quy trình xử lý để thể tích bùn thải sinh ra thấp nhất, mà còn phải tiến hành quy trình giảm thể tích bùn sinh ra một cách tốt nhất.

Nếu quý khách có nhu cầu cần được tư vấn thêm về quá trình xử lý bùn thải của chúng tôi, xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM – DV VIETTECH

Điện thoại: (028) 54 038 531

Địa chỉ:  164D/2 Đường Số 8, Phường Hiệp Bình Chánh,Quận Thủ Đức,Tp. Hồ Chí Minh.

Email: envi.viettech@gmail.com

Chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ khác: xử lý rác thảixu ly nuoc thai benh vienxu ly khi thai

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*